Chào mừng bạn ghé thăm LODY!

Cách bảo quản giày da bền đẹp và những lưu ý khi sử dụng

Cách bảo quản giày da bền đẹp và những lưu ý khi sử dụng

Tháng 09/2019(107) comment

Cách bảo quản giày da bền đẹp và những lưu ý khi sử dụng

 

  • 1. Lưu ý cách đi giày đúng cách

    Nghe có vẻ không hợp lý nhưng cần phải như thế để đảm bảo giày da của bạn luôn mới, đẹp. Chẳng hạn như bạn thường xuyên mang giày nhưng không tháo dây khi mở giày ra sẽ khiến đôi giày da sẽ nhanh chóng bị hỏng và ẩm. Chính vì thế bạn hãy tập cho mình thói quen tháo dây giày trước khi mở ra để nó luôn bền đẹp nhé.

  • 2. Cách bảo quản giày da

    Để bảo quản tốt nhất cho đôi giày da thì bạn nên hạn chế nước với giày bởi nó sẽ làm giày nhanh hỏng, dễ bị nứt. Đồng thời, bạn cũng nên chăm đánh giày thường xuyên và đúng cách hơn. Sau khi lau chùi và chuẩn bị bỏ giày da cất vào hộp thì nên bôi thêm lớp sáp thực vật nhằm giúp cho giày da không khô, nứt

Bảo quản giày da để sử dụng bền lâu

Bảo quản giày da để bền lâu và đẹp theo thời gian

Để cách bảo quản giày da đúng cách bạn nên đánh giày từ 1 đến 2 lần trong một tuần để giày bền và đẹp nhất. Đặc biệt, nếu không khí có độ ẩm cao thì nên xả hết không khí trong bao bỏ giày để không bị mốc.

  • 3. Lau chùi giày da

    Đây là cách cách bảo quản giày da quan trọng mà bạn lên biết. Bạn có thể lau chùi giày da bằng cách sử dụng sữa tươi không đường hay vỏ chuối. Những loại này bạn có thể tận dụng vỏ chuối để lau chùi vì trong chuối có chất danning nên làm cho vết bẩn mờ đi và trông sáng bóng đôi giày. Đối với sữa tươi chỉ cần với hàm lượng nhỏ thôi để lau chùi giày da để lớp da không bị nứt và bền lâu hơn.

Lau chùi giày đúng cách để da giày luôn được bền đẹp

Lau chùi giày đúng cách để da giày luôn được bền đẹp

Lưu ý đối với những trường hợp khó lau chùi như da màu trắng thì bạn nên sử dụng thêm giấm ăn lau qua rồi sau đó đánh xi. Còn nếu giày da qua thời gian sử dụng lâu bị nứt hay phai màu thì chỉ cần một út mực tàu hoà với lòng trắng trứng. Lấy hỗn hợp đó quẹt lên giày, hong khô và đánh xi lại là như mới. 

Với cách bảo quản giày da và những lưu ý cơ bản khi sử dụng giày da trên đây bạn sẽ có thể giữ giày da luôn bền đẹp.

Chúc các bạn có thể lựa chọn và bảo quản tốt nhất cho đôi giày của mình.

 

Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé:

Bình luận