Chào mừng bạn ghé thăm LODY!

Da thật thực sự có chống nước hay không

Da thật thực sự có chống nước hay không

Tháng 08/2018(162) comment

Da thật thực sự có chống nước hay không

DA THẬT THỰC SỰ CÓ CHỐNG NƯỚC HAY KHÔNG

Để hiểu biết về dòng sản phẩm da của bạn đang sử dụng là loại không thấm nước hoặc chống nước là điều cần thiết. Bởi đôi khi bạn rơi vào tình huống có thể tiếp xúc với nước nhưng trước tiên, chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt giữa hai loại là gì?

Vâng, một món phụ kiện làm từ da tự nhiên có khả năng chịu nước là vật liệu có khả năng chống lại sự xâm nhập của nước đến một mức độ nào đó, nhưng nó sẽ không thể bảo vệ sản phẩm da đó hoàn toàn. Điều này có nghĩa là nó sẽ được bảo vệ hoàn hảo trong một vòi sen nhỏ nhưng khi xảy ra với bất cứ điều gì nhiều hơn và lớn hơn thì có thể sản phẩm đó sẽ không thể được bảo vệ đầy đủ. 

Ngược lại, một vật liệu không thấm nước là vật liệu có thể được xử lý sao cho nó có thể bị ngập trong nước mà không bị hư hỏng . Tuy nhiên, với mức độ nguy hiểm này chỉ có thể kéo dài với thời gian quá lâu, vì vậy nếu vật liệu được thấm nước bị ngập hoàn toàn trong nước thì nó sẽ chỉ không bị hư hại trong một khoảng thời gian nhất định.

Da thật tự nhiên thì chính nó có một số khả năng chịu nước, nhưng nếu quá nhiều nước và bị ngâm nước trong thời gian quá lâu không được xử lý thì sẽ làm cho da trở nên ướt - do tính chất thẩm thấu của vật liệu - và khi da khô nó có thể trở nên cứng và cứng, mất đi kết cấu dẻo dai tuyệt vời đó. Nếu da không khô đủ nhanh, nó thậm chí có thể bắt đầu bị thối. 

Do tính chất thẩm thấu của da tự nhiên, da không bao giờ có thể thực sự 100% không thấm nước - đặc biệt là khi da trở nên già hơn và không được chăm sóc bảo dưỡng. Tuy nhiên, nếu da được xử lý một cách cụ thể, bạn không chỉ có thể tăng tuổi thọ của da, mà còn cải thiện mức độ chống thấm của da. 

Nhiều khi bạn sẽ vô tình không chú ý mà bạn có thể làm giảm đi tuổi thọ của da chính là ngâm nó trong nước.

Bạn nghĩ đó không phải là vấn đề lớn đối với thứ gì đó rẻ tiền và khiến bạn không quan tâm, Nhưng với một chiếc ví da, túi xách hoặc giày đắt tiền khi bị ướt đẫm thì đúng là một thảm họa.

Phải làm gì khi da bị ướt:

Trước tiên bạn đừng hoảng sợ.

và sau đó bạn đọc hướng dẫn này để tìm hiểu làm thế nào để hạn chế được da của bạn khỏi bị hủy hoại sau khi chúng bị ướt.

Làm thế nào để khắc phục khi nước dính trên da.

Nếu ai đó làm đổ một ly nước tại một nhà hàng và sản phẩm đồ da của bạn bị ướt, hay bị dính do nước mưa đột ngột bạn hãy nhanh chóng nhặt nó lên và lau khô. Nhiều khả năng, đây sẽ không phải là một vấn đề lớn.

Nếu bạn rơi xuống hồ trong khi câu cá và bơi lội trong một thời gian, thì chúng tôi có một số mẹo trong tay và giúp bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để thử và sửa chữa thiệt hại nước:

Bước 1: Lau khô

Bước đầu tiên là hãy lau sạch bất kỳ vết nước nào mà bạn tìm thấy trên bề mặt trừ trong ra ngoài. sau đó cho các vật liệu hấp thụ nước khác để giúp hấp thụ bớt và nhanh hơn độ ẩm trên da.

Nếu là áo khoác da thì hãy treo áo khoác lên trên một móc áo rộng, đặt mũ trên một giá có đủ luồng không khí, và túi xách và giày thì hãy dùng báo hoặc các vật liệu hấp thụ khác để giúp hấp thụ độ ẩm và giữ lại hình dạng ban đầu.

Điều quan trọng là phải chờ đợi cho nó khô hoàn toàn, cho đến khi da chỉ là da ẩm thay vì ngâm.

Không sử dụng máy sấy thổi

Dù bạn làm gì, nhưng KHÔNG nên cố gắng để áp dụng nhiệt không tự nhiên như sử dụng máy sấy thổi . Tất cả những gì bạn nhận được đó là làm hỏng da của bạn nhanh hơn.

Bạn nên để da khô trong ánh nắng mặt trời hoặc ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng trong nhà của bạn. Không sử dụng máy sấy thổi, không thử và tăng tốc quá trình.

Giai đoạn sấy khô có thể mất vài ngày. Bạn càng để nó tự khô càng tốt.

Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé:

Bình luận